ચા અને પકોડાનું કોમ્બિનેશન ચોમાસામાં ખૂબ જ પસંદ આવે છે. આ સિઝનમાં લોકો પકોડાની અનેક વેરાયટીનો આનંદ માણે છે. તેમાં બટેટા, ડુંગળીથી લઈને મરચા સુધીના વિવિધ પ્રકારના પકોડા સામેલ છે. પકોડા ખૂબ જ સરળતાથી ઘરે તૈયાર થઈ જાય છે. આ સિવાય જો તમે કંઈક હેલ્ધી ખાવા ઈચ્છો છો તો તમે મકાઈની રેસિપી પણ અજમાવી શકો છો. તમે ઘરે મકાઈનો મસાલો નાસ્તો બનાવી શકો છો.
તાજેતરમાં, પ્રખ્યાત શેફ કુણાલ કપૂરે તેના સોશિયલ મીડિયા એકાઉન્ટ પર કોર્ન મસાલાની રેસીપી શેર કરી છે. બાળકોને પણ મકાઈનો આ નાસ્તો ગમશે. તે હેલ્ધી હોવા ઉપરાંત ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ પણ છે. આવો જાણીએ કે તમે ઘરે કેવી રીતે મકાઈનો મસાલો બનાવી શકો છો.
મસાલા મકાઈની સામગ્રી
- મકાઈ – 1
- પાણી – 3 કપ
- દૂધ – અડધો કપ
- મીઠું – અડધી ચમચી
- ચિલી ફ્લેક્સ – 1 ચમચી
- ઓરેગાનો – 1 ચમચી
- માખણ – 1 ચમચી
- લીંબુ – અડધુ
- ચાટ મસાલો – 1 ચમચી
- સમારેલી તાજી કોથમીર
મસાલા કોર્ન રેસીપી
સ્ટેપ 1
સૌ પ્રથમ એક મકાઈ લો. મકાઈના 3 ટુકડા કરો.
સ્ટેપ – 2
આ પછી તવાને ગેસ પર રાખો. પેનમાં 3 કપ પાણી રેડો અને મકાઈના ટુકડા ઉમેરો.
સ્ટેપ – 3
તેમાં અડધો કપ દૂધ ઉમેરો. અડધી ચમચી મીઠું ઉમેરો. એક ચમચી ચિલી ફ્લેક્સ અથવા કુટ્ટી મિર્ચ ઉમેરો.
સ્ટેપ – 4
એક ચમચી ઓરેગાનો ઉમેરો અને 1 ચમચી બટર ઉમેરો. હવે તેમને થોડીવાર સુધી ઉકાળો જ્યાં સુધી તે પાકી ન જાય.
સ્ટેપ – 5
હવે તવામાંથી મકાઈના ટુકડા કાઢીને ઠંડા થવા દો. તેની ઉપર એક ચમચી ચાટ મસાલો નાખો.
સ્ટેપ – 6
તેના પર અડધા લીંબુનો રસ લગાવો. તેના પર તાજી સમારેલી કોથમીર મૂકો.
સ્ટેપ – 7
આ પછી તેને પ્લેટમાં રાખીને સર્વ કરો. વરસાદની સિઝનમાં આ નાસ્તો ખાવાની ખૂબ જ મજા આવશે.
મકાઈ ખાવાના ફાયદા
મકાઈ ખાવાથી દાંત મજબૂત બને છે. મકાઈમાં વિટામિન A હોય છે. તે ત્વચાને સ્વસ્થ રાખે છે. તેમાં મેગ્નેશિયમ અને આયર્ન જેવા પોષક તત્વો હોય છે. તેઓ હાડકાંને મજબૂત બનાવે છે. આ ખાવાથી આંખોની રોશની વધે છે. મકાઈ ખાવાથી ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ મળે છે. મસાલા મકાઈ ખાવાથી તમે દિવસભર ઉર્જાવાન રહે છે.
The post Masala Corn Recipe: વરસાદ મજા બમણી કરશે આ મસાલા કોર્ન, નોંધો સરળ રેસીપી appeared first on The Squirrel.