Sawan 2023: સાવન ની ખાસ મીઠાઈઓ ઘરે જ બનાવો, ખોયા અને વરિયાળી નો સ્વાદ મળશે

admin
2 Min Read

આ પવિત્ર મહિનાના દરેક સોમવારે ભોલે બાબાના ભક્તો તેમની ભક્તિપૂર્વક પૂજા કરે છે. સાથે જ તેઓ ભગવાન શિવને તેમની મનોકામના પૂર્ણ કરવા વિનંતી કરે છે. આવી સ્થિતિમાં ભક્તો પણ સોમવારે ઉપવાસ રાખે છે. અલગ-અલગ જગ્યાએ તૈયાર કરવામાં આવતી સ્વાદિષ્ટ વાનગીઓ આ સાવનને વધુ ખાસ બનાવે છે. આજે અમે તમને તેમાંથી એક સ્વાદિષ્ટ મીઠાઈની રેસિપી જણાવીશું જેને તમે ઘરે સરળતાથી બનાવી શકો છો.

તમને જણાવી દઈએ કે, અમે વાત કરી રહ્યા છીએ સાવન માં બનતી મીઠાઈ માલપુવાની. આ સાવનની ખાસ મીઠાઈઓમાંથી એક છે. માલપુવાની સુગંધ ખાસ કરીને અમૃતસરની ગલીઓમાં જોવા મળે છે. આવો જાણીએ તેના વિશે…

આ રીતે તૈયાર થાય છે માલપુવા-

Sawan 2023: Make special sweets of Sawan at home, taste of khoya and fennel

ખોયા અને વરિયાળીનું મિશ્રણ

જો તમે સાવન માં ઉપવાસ કરી રહ્યા છો, તો તમે આ મીઠાઈ ઘરે આરામથી બનાવી શકો છો. તમને જણાવી દઈએ કે, આમાં ખોયા અને વરિયાળીનો ખાસ ઉપયોગ કરવામાં આવે છે. તે અમૃતસરની પ્રખ્યાત દુકાનોમાં સર્વ કરવામાં આવે છે. વાસ્તવમાં, માલપુવા મોટાભાગે પવિત્ર સાવન મહિનામાં ખાવામાં આવે છે. લોકો તેનું સેવન ખીર સાથે કરવાનું પસંદ કરે છે. તેને બનાવવા માટે તમારે લોટ, ખાંડ અથવા ખોવા, વરિયાળી અને દૂધની જરૂર પડશે.

માલપુવા બનાવવાની રીત-

માલપુવા બનાવવા માટે સૌપ્રથમ એક બાઉલમાં લોટ લો અને તેમાં વરિયાળી અને ખાંડ ઉમેરો. આ પછી તમે તેમાં દૂધ ઉમેરો. પછી તેની કંસિટેન્સી સુધારવા માટે પાણી ઉમેરીને મિક્સ કરતા રહો. સારી બેટર બનાવવા માટે આ મિશ્રણને ખૂબ મિક્સ કરો. પછી આ મિશ્રણને 10 મિનિટ માટે રાખો. હવે આ બેટરને ઘીમાં નાની સાઈઝમાં ચમચા વડે ફ્રાય કરો. તૈયાર છે તમારા સ્વાદિષ્ટ માલપુવા. તમે તેનું સેવન ખીર સાથે કરો.

The post Sawan 2023: સાવન ની ખાસ મીઠાઈઓ ઘરે જ બનાવો, ખોયા અને વરિયાળી નો સ્વાદ મળશે appeared first on The Squirrel.

Share This Article